Thi Công Màn Hình Led Trong Nhà Và Ngoài Trời

Trong thời đại hiện nay, việc kinh doanh không thể thiếu phạm trù của quảng cáo và màn hình led trong nhà và ngoài trời cũng là một loại hình thức quảng cáo rất phổ biến hiện nay. Vậy thi công màn hình led như thế nào và sự khác nhau của những loại màn hình led mình cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

man hinh led
Màn hình led ngoài trời

Nội dung chính

1. Tìm hiểu qua về màn hình Led

Màn hình led là một trong những loại màn hình điện tử được sản xuất và phát triển cho nhu cầu hiển thị nhằm phục vụ cho các lĩnh vực truyền thông và quảng bá. Màn hình được cấu tạo từ những điểm Pixel ảnh siêu nhỏ ghép lại với nhau, 3 màu sắc chủ đạo là đỏ bỏ xanh dương và xanh lá  nhằm hiển thị tốt nhất các màu sắc.
Màn hình led là tổ hợp lắp ráp các tấm module led lại với nhau tạo thành màn hình lớn điều này đem đến khả năng Không giới hạn kích thước màn hình giúp ứng dụng rộng hơn  so với các màn hình thông thường.
Màn hình led được chia ra làm rất nhiều loại nhưng phổ biến nhất là và màn hình led ngoài trời và màn hình led trong nhà.  Mỗi loại sẽ có có 3 loại màn hình cơ bản là: Led full color, Led Ba màu  và Led đơn sắc.  Chính vì điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn.

2. Các ứng dụng của màn hình Led

Với công nghệ kệ ngày càng đi lên nhu cầu về chất lượng hình ảnh cũng tăng cao mọi thứ cần sắc nét và hoàn hảo hơn trong lĩnh vực hiển thị hình ảnh hoặc video.
Màn hình led quảng cáo giúp quảng bá, tiếp cận với mọi người một cách dễ dàng nhất ở bất cứ đâu, bất cứ vị trí nào
Công nghệ màn hình led cũng ngày càng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực.
Như chúng ta hay thấy màn hình led khi đi ngoài đường hoặc màn hình led trong các hội trường,hội họp, sân khấu lớn.

Ưu điểm của màn hình led là khả năng lắp đặt ở bất kỳ đâu bất kỳ vị trí nào vì tính đa dụng của nó nó không bị giới hạn bạn về mặt kích thước, màn hình led hiện tại được kết hợp với công nghệ kỹ thuật số hiện đại đại làm tăng khả năng trình chiếu hiển thị hình ảnh, video sắc nét hơn hơn và điều khiển một cách dễ dàng  qua một vài thao tác tay trên điện thoại.

Ứng dụng màn hình led
Ứng dụng màn hình led

3. Điểm giống và khác nhau của màn hình led ngoài trời và trong nhà?

Điểm giống
– Màn hình đều có độ phân giải cao khả năng hiển thị sắc nét màn hình cao cấp hơn so với các loại tivi thông thường.

– Cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là Module Led và Cabin Led.
– Đều được sử dụng để trình chiếu hình ảnh hoặc video có kèm âm thanh theo yêu cầu ở tại vị trí được lắp đặt.

Điểm khác
Do nhu cầu sử dụng ở các môi trường khác nhau và mục đích sử dụng nên hai loại màn hình led này cũng có sự sự khác nhau cơ bản:
Khác biệt về module Led
Về màn hình led trong nhà thường được sử dụng trong trong các buổi hội thảo, sự kiện hoặc được lắp đặt trong trong các siêu thị, sân bay, trung tâm thương mại nên được thiết kế nhỏ dễ thao tác lắp đặt độ chiếu sáng sáng thấp để phù hợp với không gian trong nhà và cũng không có khả năng chống nước, bụi để giảm bớt chi phí.
– Còn màn hình led ngoài trời  thì ngược lại tại vì được lắp đặt ngoài trời  hoặc mặt tiền các tòa nhà cao ốc Lên được thiết kế chắc chắn độ chiếu sáng cao gấp 4 đến 5 lần và có khả năng chống nước, chống bụi  để hiển thị sắc nét hơn.
Khác biệt về cabin LED
Với Màn Hình LED Trong Nhà thường sử dụng loại sắt mỏng và không có cửa để dễ dàng lau chùi hoặc vệ sinh do đó đó loại này không có khả năng chống nước và va đập nên giảm bớt được chi phí lắp đặt.
Con với màn hình led ngoài trời phải chắc chắn chịu lực chống được va đập, chống nước, chống bụi và chống nhiệt tốt nên được thiết kế bằng nhôm đúc có cửa kín.

Màn hình led trong nhà
Màn hình led trong nhà

4. Quy trình thi công.

Quy trình thi công của hai loại cũng có sự khác biệt rõ ràng về mặt thời gian, địa điểm và sự phức tạp trong quá trình lắp đặt của mỗi loại.
Đối với màn hình led trong nhà thường có kích thước trung bình và nhỏ nên thời gian lắp đặt nhanh chóng, do cấu tạo đơn giản và vị trí lắp đặt cũng dễ dàng.
Ngược lại với màn hình led ngoài trời thì thường có kích thước lớn cấu trúc module phức tạp hơn và thường lắp đặt ở các vị trí khó khăn như ở trên cao. Khi lắp đặt cũng cần kiểm tra kỹ càng để đảm bảo sự chắc chắn do có nhiều yếu tố môi trường tác động. Vì vậy mà quá trình thi công thường được diễn ra trong vài ngày lâu hơn so với màn hình led trong nhà.

5. Đèn led Ngọc Bảo Long – Tự tin là đơn vị thi công màn hình led chuyên nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam

Chúng tôi là một trong những thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại màn hình chiếu sáng, màn hình led chất lượng cao. Ngọc Bảo Long cam kết luôn đáp ứng được nhu cầu về lắp đặt màn hình led cả trong nhà và ngoài trời của khách hàng
Với lợi thế là tổng kho cung cấp các vật tư led nên khách hàng sẽ được ưu đãi về mặt giá cả. Chúng tôi nói không với các sản phẩm nhái kém chất lượng. Vì vậy lựa chọn Ngọc Bảo Long Led là quyết định sáng suốt của bạn.

Xem Thêm:  Báo giá đèn UFO Năng lượng Mặt trời – Đèn đường UFO NLMT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *